calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Việt Nam

Gỏi mực

Nguyên liệu:

  • ▪ 400g mực lá
    ▪ 2 trái chanh
    ▪ 50ml rượu gạo
    ▪ 2 muỗng canh đường
    ▪ Ngò xắt nhỏ
    ▪ 1 cây sả xắt nhuyễn
    ▪ 1 muỗng canh mè trắng rang

  • ▪ 3 trái ớt xắt nhỏ
    ▪ 1 muỗng cà phê tiêu
    ▪ 3 muỗng canh nước mắm
    ▪ 1 muỗng canh dầu mè Meizan
    ▪ Bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm
    ▪ Trang trí với dưa leo
    ▪ Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1:

Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Trụng mực qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước đá rồi để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi gần ăn mới lấy ra.

Bước 2:

Trộn gỏi: Cho tất cả các gia vị gồm rượu gạo, nước cốt 2 trái chanh, tỏi băm, dầu mè Meizan, đường, sả xắt nhuyễn, mè rang, ngò, ớt, tiêu, nước mắm vào tô lớn, trộn đều. Trút mực vào tô gia vị, trộn đều cho mực thấm xốt.

Bước 3:

Gắp gỏi mực ra đĩa, trang trí với dưa leo, ăn kèm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm