Ẩm thực Việt Nam
Tôm chiên trứng muối
Nguyên liệu:
-
▪ 300g tôm tươi
▪ 30g bơ lạt
▪ 4 trứng vịt muối -
▪ Ngò
▪ Tỏi băm
▪ Dầu ăn thượng hạng Neptune Light
Cách làm:
Bước 1:
Trứng muối lấy lòng đỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn. Tôm rửa sạch, cắt bớt phần đầu, để ráo.
Bước 2:
Làm nóng 1/2 chén dầu ăn thượng hạng Neptune Light, cho tỏi băm, ngò xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào, chiên đến khi vỏ tôm giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3:
Cho bơ vào chảo, đun tan chảy rồi cho trứng muối đã tán nhuyễn vào, trộn đều, cho tôm chiên vào chảo, đảo tôm khoảng 3 phút cho tôm thấm rồi tắt bếp. Cho tôm chiên trứng muối ra đĩa, dùng nóng.