calofic
calofic
calofic
calofic

Thông tin dinh dưỡng

Gamma Oryzanol – Dưỡng chất diệu kỳ tốt cho tim mạch

“Thần dược cho trái tim”, “Quyền lực mới của ngành công nghiệp làm đẹp”… là những danh hiệu mà giới khoa học đặt cho Gamma Oryzanol – dưỡng chất được tìm thấy nhiều nhất trong lớp vỏ cám của hạt gạo. Bởi lẽ, dưỡng chất này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, quan trọng nhất là giúp bảo vệ tim mạch và chống lão hóa.

Trong Hội nghị Dầu gạo Quốc tế 2018, Dưỡng chất Gamma Oryzanol là chủ đề luôn được nhắc đến trong hầu hết các báo cáo. Theo đó, các Giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành tim mạch đã khẳng định đây là dưỡng chất vàng đóng vai trò chủ yếu tạo nên công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch của dầu gạo. Cụ thể, Gamma Oryzanol có khả năng ngăn chặn hấp thu cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh lý về tim.

Ông Peh Ping Teik, Chủ tịch Hiệp hội Dầu gạo quốc tế, cho biết: “Gamma-Oryzanol trong dầu gạo được trích ly từ cám gạo tươi trong vòng 6 giờ kể từ lúc tách khỏi vỏ trấu. Chính dưỡng chất quý giá này với những lợi ích ưu việt cho sức khỏe tim mạch đã tạo nên sự cao cấp cho dầu gạo”.

Dưỡng chất diệu kỳ Gamma Oryzanol giúp ngăn xơ vữa động mạch và ngừa bệnh tim. Hơn 20 báo cáo tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế 2018 của các chuyên gia đến từ 5 châu lục cũng đã khẳng định: dùng dầu gạo thường xuyên trong một chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa nhiều bệnh lý tim mạch.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới cũng đã khẳng định Gamma Oryzanol có khả năng ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol từ thức ăn và cholesterol do gan tiết ra, sau đó đào thải chúng khỏi cơ thể. Các chuyên gia tim mạch trên thế giới cũng khuyên người thừa cholesterol nên dùng thực phẩm chứa Gamma Oryzanol như một cách tự nhiên để đưa cholesterol về mức “chuẩn”, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch. Đây là một biện pháp đơn giản và an toàn, dễ thực hiện.

GS-TS Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, cho biết thừa cholesterol xếp vào nguy cơ hàng đầu gây ra bệnh tim mạch, và từng có nghiên cứu cho thấy giảm cholesterol thừa trong cơ thể sẽ giảm được 30% tỷ lệ tử vong do bệnh động mạch vành. Điều trị thừa cholesterol trong máu sẽ giúp hạn chế sự hình thành và tiến triển của các mảng vữa xơ, từ đó giảm các tai biến và tử vong do bệnh lý tim mạch.

Bên cạnh đó, Gamma Oryzanol cũng là chất chống oxy hóa cực hữu hiệu. Các nhà khoa học thuộc Đại học Dược Hamamatsu Nhật Bản và Đại Học Kuwait Mỹ cho biết, kết quả nghiên cứu khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện Gamma Oryzanol có khả năng chống oxy hóa hiệu quả gấp 4 lần Vitamin E. Đặc điểm này cũng góp phần giúp cơ thể phòng tránh bệnh tim mạch do tác động của quá trình lão hóa.

Hiện nay chỉ một số ít quốc gia trên thế giới có khả năng sản xuất dầu gạo giàu Gamma Oryzanol, điều đáng tự hào là trong đó có Việt Nam. Với thành tựu sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất giàu Gamma Oryzanol từ nguồn nguyên liệu là những cánh đồng lúa chín vàng đúng vụ tại Đồng bằng Sông Cửu Long, người dân trong nước đã có cơ hội được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất.

Kim Anh

Bài viết liên quan

Gamma Oryzanol – Dưỡng chất diệu kỳ tốt cho tim mạch

Chọn dầu ăn đa thành phần, nhận về đa lợi ích

Lợi ích từ nguồn chất béo của cá hồi đối với sự phát triển trí não của trẻ