calofic
calofic
calofic
calofic

Thông tin dinh dưỡng

Lợi ích từ nguồn chất béo của cá hồi đối với sự phát triển trí não của trẻ

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ trong giai đoạn vàng từ 06 tháng đến 03 tuổi, đặc biệt là chất béo. Trong giai đoạn này, chất béo chiếm 60% thành phần vật chất giúp hoàn thiện trí não của trẻ. Trong thực phẩm có lợi cho não bộ của trẻ, không thể kể đến cá hồi và chất béo từ cá hồi chứa hàm lượng protein cao, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA …

Giúp bé trở nên thông minh hơn

Cá hồi là một trong những loại cá giàu dưỡng chất DHA nhất. DHA trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Được cung cấp đầy đủ dưỡng chất này giúp bé có nhận thức nhanh nhạy, thông minh hơn.

Đẩy lùi chứng rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD)

Hàm lượng cao DHA trong cá hồi giúp trẻ tăng khả năng tập trung, bớt cáu kỉnh, nóng giận. Vì thế cá hồi không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của trẻ mắc chứng rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD).

Lời khuyên từ chuyên gia

Theo các chuyên gia từ viện dinh dưỡng quốc gia, chất béo chiếm 60% trong phần vật chất giúp hoàn thiện phần não cứng của trẻ từ 06 tháng đến 03 tuổi. Đây là thành phần chính của màng tế bào não và bao myelin bao quanh tế bào thần kinh. Quá trình myelin hóa sẽ diễn ra rất nhanh chóng trong ba năm đầu đời nên trẻ cần được tập trung cung cấp đầy đủ chất béo để phục vụ cho quá trình phát triển này của não bộ.

Chất béo khi vào cơ thể sẽ được đốt cháy, sản sinh năng lượng phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Nó cũng đóng vai trò là chất dung môi hòa tan các vitamin quan trọng với trẻ như Vitamin A, D, E… nên để cơ thể trẻ hấp thụ tốt các vitamin này càng cần phải có chất béo. Sự thiếu hụt chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là cơ quan thần kinh.

Bên cạnh việc nên cho trẻ ăn cá hồi thì cha mẹ cũng có thể sử dụng thêm dầu ăn dinh dưỡng đặc chế từ cá hồi để chế biến các món ăn cho bé bằng cách cho trực tiếp một muỗng khoảng 5ml vào thức ăn đã nấu chín vào cháo, bột của trẻ.

Phương Trang

Bài viết liên quan

Gamma Oryzanol – Dưỡng chất diệu kỳ tốt cho tim mạch

Chọn dầu ăn đa thành phần, nhận về đa lợi ích

Lợi ích từ nguồn chất béo của cá hồi đối với sự phát triển trí não của trẻ