calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Nhật Bản

Thịt viên nướng xốt Teriyaki

Nguyên liệu:

  • ▪ 500g thịt nạc xay hoặc thịt gà xay
    ▪ 1/2 củ hành tây băm nhuyễn
    ▪ 2 tép tỏi băm nhỏ
    ▪ 2 nhánh gừng băm nhỏ
    ▪ Vài cọng ngò tây (Parsley) băm nhỏ
    ▪ Bột ngũ vị
    ▪ Tiêu
    ▪ 1 trứng gà
    ▪ 50g bột chiên xù
    ▪ Hạt nêm Neptune

  • ▪ 80ml giấm trắng
    ▪ 55g đường đỏ
    ▪ 80ml nước lọc
    ▪ 60ml nước tương
    ▪ 15g bột mì
    ▪ 2 thìa (muỗng) cà phê gừng băm nhuyễn
    ▪ 2 tép tỏi băm nhuyễn
    ▪ 2 thìa cà phê mè rang
    ▪ Dầu ăn thượng hạng Neptune Light

Cách làm:

Bước 1:

Cho thịt xay vào tô lớn, thêm hành tây, tỏi băm, gừng, ngò tây, ½ thìa cà phê bột ngũ vị, 1 thìa cà phê tiêu, trứng, bột chiên xù, 2 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều. Viên thịt thành những viên bằng nhau. Phết dầu ăn thượng hạng Neptune Light lên khay rồi xếp các viên thịt lên, cho vào lò nướng ở 175°C trong 15 phút.

Bước 2:

Cho các nguyên liệu làm xốt Teriyaki vào nồi nhỏ, bật bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Đun đến khi thấy nước xốt sánh lại là được.

Bước 3:

Dùng chổi chuyên dụng phết xốt lên các viên thịt nướng, cho vào lò nướng thêm 3 phút nữa. Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm