calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Châu Á

Sườn non nướng nước tương

Nguyên liệu:

  • ▪ 500g sườn non
    ▪ 10 cây nấm hương tươi
    ▪ 5 cây nấm đùi gà
    ▪ 150g bí đỏ
    ▪ 300g xà lách
    ▪ 1 trái dưa leo
    ▪ 1/2 củ hành tây
    ▪ 4 tép tỏi
    ▪ 2 lát thơm chín
    ▪ 1/2 trái lê

  • ▪ 20ml mật ong
    ▪ 50ml rượu vang đỏ
    ▪ 120ml nước tương
    ▪ 4ml dầu mè Meizan
    ▪ 50ml đường syrup
    ▪ 20g ớt hiểm băm nhuyễn
    ▪ Một ít gừng xay
    ▪ Tiêu
    ▪ Ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

Nấm hương, nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch, chả làm 2 hoặc 3. Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Chặt sườn thành khúc 4cm. Dùng dao lạng mỏng thịt rồi khứa đường ngang cách đều lên sườn.

Bước 2:

Tỏi lột vỏ. Lê gọt vỏ. Hành tây bóc vỏ. Cho tỏi, lê, hành tây, thơm vào máy xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp vừa xay nhuyễn với mật ong, rượu, nước tương, dầu mè Meizan, đường syrup, ớt hiểm, một ít gừng xay, tiêu và ớt bột. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị vừa trộn, bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, xắt lát.

Bước 3:

Xếp sườn lên khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong 25 phút. Sau đó trở thịt nướng mặt còn lại tiếp 25 phút cho sườn chín vàng. Nấm hương, nấm đùi gà, bí đỏ xắt miếng cũng nướng vàng, cho ra đĩa. Dọn sườn nướng ra đĩa, ăn kèm nấm, bí đỏ, xà lách, dưa leo.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm