calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Châu Âu

Sườn cừu nướng

Nguyên liệu:

  • ▪ 500g sườn cừu
    ▪ 40ml mật ong
    ▪ Nước tương
    ▪ 3 tép tỏi
    ▪ 1 nhánh gừng

  • ▪ 50ml rượu vang đỏ
    ▪ 200g xà lách
    ▪ 1 muỗng canh bột cà ri
    ▪ Ngò
    ▪ Dầu ô-liu Olivoilà

Cách làm:

Bước 1:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Sườn cừu rửa sạch, lau khô, ướp với 1 muỗng canh nước tương, tỏi, rượu vang, 1 muỗng canh dầu ô-liu Olivoilà, cà ri, gừng, mật ong. Cho sườn vừa ướp vào túi nilon có khóa kéo, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Bước 2:

Lấy sườn cừu ra, đặt vào lò nướng, để ở 180°C, nướng 10 phút, sau đó giảm xuống 150°C, nướng đến khi sườn chín. Chú ý lật sườn trong quá trình nướng. Sườn chín dọn ra đĩa, rắc ngò lên, dùng nóng, ăn kèm xà lách.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm