calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Thái Lan

Salad tôm chua cay kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • ▪ 500g tôm thẻ
    ▪ 200g xà lách
    ▪ Hành tím
    ▪ 1 củ hành tây
    ▪ 50g ngò
    ▪ 50g lá bạc hà (Mint)
    ▪ 5 cây sả
    ▪ 2 trái dưa leo
    ▪ 2 củ cà rốt

  • ▪ 50g giá
    ▪ Dầu ăn thượng hạng Neptune Light
    ▪ 2 trái chanh vắt lấy nước
    ▪ 2 muỗng canh nước mắm
    ▪ 1 muỗng canh đường
    ▪ 2 trái ớt hiểm băm nhỏ
    ▪ 2 tép tỏi thái lát
    ▪ 4-5 lát gừng tươi

Cách làm:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng. Xà lách rửa sạch, xắt ngắn. Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh mỏng. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch, xắt nhỏ. Dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái sợi. Giá rửa sạch, để ráo. Sả bỏ vỏ già, xắt nhỏ.

Bước 2:

Cho các nguyên liệu phần nước trộn salad vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, dùng rây lọc lấy phần nước, để nguội.

Bước 3:

Xiên tôm vào các que, phết dầu ăn lên và nướng chín. Cho xà lách, hành tây, hành tím, giá, sả, bạc hà, ngò, dưa leo, cà rốt vào tô lớn, rưới từ từ nước trộn salad vào trộn đều. Cho salad ra đĩa, bày tôm lên trên trên, khi dùng mới trộn đều cả tôm.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm