calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Châu Âu

Salad tôm bơ

Nguyên liệu:

  • ▪ 100g tôm thẻ tươi
    ▪ 1 trái cà chua
    ▪ 100g củ hũ dừa
    ▪ 50g bơ trái
    ▪ 50g dưa leo
    ▪ 30g hành tím băm
    ▪ 30g ngò
    ▪ 30g dưa leo ngâm giấm

  • ▪ 30g ớt sừng
    ▪ 30ml dầu ô-liu Olivoilà
    ▪ Muối
    ▪ Tiêu
    ▪ Nước cốt một trái chanh
    ▪ 30g tỏi băm
    ▪ 60ml xốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1:

Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Củ hũ dừa, bơ, dưa leo, ớt sừng cắt hạt lựu. Dưa leo ngâm giấm băm nhuyễn.

Nước xốt: Nước cốt chanh trộn đều cùng chút muối, tiêu, dầu ô-liu Olivoilà.

Bước 2:

Trộn salad từng loại rau củ và để riêng: Dưa leo trộn với một ít xốt Mayonnaise, muối và tiêu. Cà chua trộn với một ít ngò xắt nhỏ, ớt sừng, hành tím và một ít xốt chanh. Bơ trộn với ngò, hành tím, ớt sừng và xốt chanh. Củ hũ dừa xào với một ít tỏi, muối, tiêu và để nguội, sau đó trộn với xốt Mayonnaise. Tôm ướp với một chút muối, tiêu và dầu ô-liu Olivoilà.

Bước 3:

Dùng một đĩa lớn đáy bằng, cho từng loại rau củ đã trộn thành từng lớp màu xen kẽ, trên cùng là tôm.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm