Ẩm thực Nhật Bản
Pasta kiểu Nhật
Nguyên liệu:
-
▪ 100g mì Ý
▪ 5 con tôm tươi
▪ 30g thịt cua
▪ 1/4 quả (trái) bơ
▪ 1 lá tía tô -
▪ 15ml dầu ô-liu Extra Virgin Olivoilà
▪ 1/2 thìa cà phê tỏi băm
▪ 75ml nước tương
▪ 1 thìa cà phê mù tạt
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đều dầu ô-liu Extra Virgin Olivoilà, nước tương, mù tạt và tỏi băm để tạo thành nước xốt.
Bước 2:
Tôm luộc chín, lột vỏ. Thịt cua hấp chín, xé thành từng miếng nhỏ. Lá tía tô xắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu. Bơ lột vỏ, xắt hạt lựu. Trộn lá tía tô, cà chua, bơ với nước xốt vừa pha chế.
Bước 3:
Đun sôi nồi nước với ít muối. Cho mì vào luộc khoảng 8-10 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo. Trộn mì với phần xốt và rau củ cho sợi mì quyện đều gia vị. Dọn mì ra đĩa, cho thịt cua và tôm lên trên đĩa mì và dùng nóng.