calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Nguyên liệu:

  • ▪ 200g mì Conchiglie Rigate (*)
    ▪ 50g bơ lạt
    ▪ 100g nấm mỡ
    ▪ 150g nấm linh chi nâu
    ▪ 1 củ hành tây

  • ▪ 1 muỗng dầu ăn thượng hạng Neptune Light
    ▪ Muối
    ▪ Hạt tiêu
    ▪ 60g kem tươi

Cách làm:

Bước 1:

Bắc nồi nước sôi, cho mì vào luộc từ 8-10 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, vớt ra rửa với nước lạnh, trộn với 1 muỗng cà phê dầu ăn thượng hạng Neptune Light cho sợi mì không dính, để ráo. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Nấm mỡ cắt nhỏ. Nấm linh chi nâu thái sợi vừa ăn.

Bước 2:

Đặt chảo nóng, làm tan chảy bơ, cho hành tây vào xào thơm, thêm nấm mỡ, nấm linh chi nâu, nêm chút muối, đảo đều tay. Khi nấm chín thì thêm kem tươi vào đun sôi. Cho mì vào chung trong chảo, nêm chút tiêu, đảo đều cho xốt quyện vào mì, tắt bếp. Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng.

(*) Mì Conchiglie Rigate (một loại mì Ý có hình dáng như con sò, bán phổ biến tại các siêu thị).

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm