calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm

Nguyên liệu:

  • ▪ 200g tôm thẻ
    ▪ 110g bột mì
    ▪ 1/2 củ cà rốt
    ▪ 2 muỗng canh mè trắng

  • ▪ Tiêu
    ▪ Nước tương
    ▪ Hành lá
    ▪ Dầu ăn thượng hạng Neptune Light

Cách làm:

Bước 1:

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Tôm làm sạch, cho vào cối giã nhuyễn, cho ra tô, thêm hành lá, gừng, rượu trắng, tiêu, nước tương, mè trắng, dầu ăn thượng hạng Neptune Light, trộn đều. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng.

Bước 2:

Trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau, đổ nước sôi từ từ vào, nhào mịn. Chia bột thành những phần nhỏ đều nhau. Cán mỏng từng miếng bột, cho nhân tôm vào gói kín lại, gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải.

Bước 3:

Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt đầu bốc hơi thì lần lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó đặt từng miếng dimsum lên trên miếng cà rốt. Hấp bánh khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. Lấy dimsum tôm ra, dùng nóng, chấm kèm nước tương.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm