calofic
calofic
calofic
calofic

Ẩm thực Trung Hoa

Chả tôm hấp bông cải

Nguyên liệu:

  • ▪ 150g tôm thẻ
    ▪ 35g mỡ phần
    ▪ 1 bông cải xanh
    ▪ 5ml rượu gạo
    ▪ 3 lòng trắng trứng
    ▪ Muối

  • ▪ Tiêu
    ▪ Dầu mè Meizan
    ▪ 15g bột bắp
    ▪ 100ml nước dùng hải sản
    ▪ 5ml dầu mè Meizan
    ▪ 5g bột bắp

Cách làm:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, thấm khô, cho vào tô. Thêm rượu gạo, lòng trắng trứng, nêm chút muối, tiêu, quết nhuyễn phần nhân. Cho tiếp mỡ phần xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè Meizan, 5g bột bắp vào trộn đều. Bọc hỗn hợp nhân tôm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 3 giờ.

Bước 2:

Bông cải rửa sạch, xắt rời từng bông nhỏ, trụng sơ trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm vào tô nước đá, khi gần dùng thì vớt ra để ráo, phủ chút bột bắp lên. Lấy nhân trong tủ lạnh ra và phết lên trên bông cải xanh, độ dày cỡ 0,5 – 0,7cm. Xếp các bông cải này lên xửng, hấp chín.

Bước 3:

Cho các nguyên liệu làm xốt vào nồi, đun sôi. Khi chả tôm đã chín, bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên từng bông cải và thưởng thức.

Công thức khác

Ẩm thực Ý

Pasta kem nấm

Ẩm thực Việt Nam

Tôm chiên trứng muối

Ẩm thực Trung Hoa

Dimsum tôm