CALOFIC góp sức với đồng bào miền TrungNgày 31/10 vừa qua, đại diện Công ty Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) đã trực tiếp tới thăm hỏi và chia sẻ mất mát với những hoàn cảnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão Natri gây ra tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Những phần quà thể hiện tấm lòng và tinh thần “Lá lành đùm lá rách” quyên góp bởi toàn thể CBCNV CALOFIC đã được đại diện Công ty trao tới tận tay bà con vùng bão lũ.
1.200 phần quà của công ty đã được trao cho nhân dân 6 xã thuộc 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, gồm có:
Ngày 31/10 vừa qua, đại diện Công ty Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) đã trực tiếp tới thăm hỏi và chia sẻ mất mát với những hoàn cảnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão Natri gây ra tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Những phần quà thể hiện tấm lòng và tinh thần “Lá lành đùm lá rách” quyên góp bởi toàn thể CBCNV CALOFIC đã được đại diện Công ty trao tới tận tay bà con vùng bão lũ.

Cơn bão số 11 diễn ra vào tháng 10/2013 đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng với người dân miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Nhiều nhà cửa, mùa màng đã bị lũ cuốn trôi, thiệt hại về người và của thực sự nặng nề.

Nhằm chung tay xoa dịu những mất mát này, ngày 24/10/2013, quỹ W-Care của Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã phát động chương trình quyên góp từ thiện “Miền Trung đổ nát sau bão lũ”. Chỉ sau 4 ngày phát động, quỹ W-care đã huy động được tổng cộng 64.900.000 đồng và nhiều quà tặng hiện vật khác từ toàn thể CBCNV. Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ 1.200 phần quà với tổng trị giá 480.000.000 đồng tới bà con vùng bão lũ (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 chai dầu Neptune 1L, 1 hộp sữa đặc, 2 bánh xà bông, 200.000 đồng tiền mặt).

Sáng 31/10, đoàn CALOFIC với đại diện là ông Vũ Văn Phú - Giám đốc Khu vực vực Kinh doanh miền Bắc, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Giám đốc Tiếp thị Toàn quốc và bà Trần Tăng Tuyết Lê - Giám đốc Nhân sự Toàn quốc đã tới thăm hỏi và tận tay trao những phần quà đầy ý nghĩa tới từng hộ gia đình, từng hoàn cảnh khó khăn ở các xã để sẻ chia, tiếp ứng kịp thời thức ăn và vật dụng sinh hoạt cho bà con, giúp họ khắc phục được phần nào hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.

1.200 phần quà của công ty đã được trao cho nhân dân 6 xã thuộc 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, gồm có:

  • Xã Phúc Trạch thuộc huyện Bố Trạch - Quảng Bình : 200 phần quà
  • Xã Tân Ninh thuộc huyện Quảng Ninh - Quảng Bình : 200 phần quà
  • Xã Quảng Sơn thuộc huyện Quảng Trạch - Quảng Bình : 200 phần quà
  • Xã Đức Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa - Quảng Bình : 200 phần quà
  • Xã Sơn Kim 1 thuộc huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh : 200 phần quà
  • Xã Hương Giang thuộc huyện Hương Khê - Hà Tĩnh : 200 phần quà
Tổng số tiền 64.900.000 đồng và quà tặng của CBCNV CALOFIC được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho một số hoàn cảnh thực sự khó khăn, cụ thể:

  • Hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc tỉnh Hà Tĩnh, mỗi gia đình 5.000.000 đồng + 1 phần quà, tương đương 10.800.000 đồng.
  • Hỗ trợ 100 phần quà cho xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, thuộc tỉnh Quảng Bình, tương đương 38.718.200 đồng.
  • Với tổng số tiền còn lại là 15.381.800 đồng, đại diện CALOFIC đã trích 1.000.000 đồng để hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Điều ở xã Hương Trạch (gia đình có đứa con trai duy nhất mới 14 tuổi bị sét đánh chết, sau đó 01 người em lại bị trâu húc phải nằm viện, bản thân anh trước khi con chết khoảng 1 tuần mới nằm điều trị 4 tháng liên tục tại bệnh viện Việt Đức do bị bỏng nặng); 2.000.000 đồng để hỗ trợ mua xe lăn cho chị Trần Thị Thanh - một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác của xã Quảng Thuận (chị Thanh bị thấp khớp sau đó biến chứng qua viêm dạ dày, viêm cầu thận rồi chuyển qua đái tháo đường, dẫn đến hai tay hai chân co quắp, mà gia đình nghèo đến không mua nổi chiếc xe lăn cho chị đi lại…). Số tiền còn lại này là 12.381.800 đồng sẽ được lưu quỹ W-care để tiếp tục hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong những đợt tới.
  • Quần áo và tập sách cũ do CBCNV CALOFIC quyên góp đã được chuyển tới người dân thuộc 4 xã: xã Đức Hóa và Phúc Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình, xã Sơn Kim 1 và Hương Giang thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi cứu trợ.

Đoàn  CALOFIC đã có mặt từ sớm tại UBND xã, Hội chữ thập đỏ các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình và huyện Hương Sơn, Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh.


Mỗi người một tay cùng nhau vận chuyển quàBà con đã đến và xếp hàng từ sớm. Đặc biệt không có cảnh chen lấn, tranh nhau mà bà con rất trật tự, nề nếp, người trẻ nhường cho người già, người khỏe nhường cho người yếu và phụ nữ mang thai nhận quà trước.

Trong chuyến đi này, đoàn đã trao tận tay những phần quà hỗ trợ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:

Anh Nguyễn Vĩnh Hằng bị lao phổi nặng, người con bị mù lòa, nhà cửa bị lũ cuốn trôi.

Chị Đậu Thị Lệ, chồng mất, có một người con gái 13 tuổi phải đi giúp việc nhà cho người ta, bản thân chị lại bị thấp khớp.

Chị Trần Thị Thanh, bản thân chị bị thấp khớp sau đó biến chứng qua viêm dạ dày, viêm cầu thận rồi chuyển qua đái tháo đường, dẫn đến hai tay hai chân co quắp, mà gia đình nghèo đến không mua nổi chiếc xe lăn cho chị đi lại.

Anh Nguyễn Văn Điều, đứa con trai duy nhất mới 14 tuổi của anh bị sét đánh chết, sau đó 01 người em lại bị trâu húc phải nằm viện, bản thân anh trước khi con mất khoảng 1 tuần nằm điều trị 4 tháng liên tục tại bệnh viện Việt Đức do bị bỏng nặng.
Bà con vui mừng khi nhận được quà và lời hỏi thăm động viên từ đoàn CALOFIC.

Mỗi cơn bão đi qua là biết bao cơn bão lòng còn ở lại, mong rằng với sự giúp sức của những tấm lòng nhân ái, bà con nơi đây phần nào vơi bớt những khó khăn và sớm quay về với công cuộc mưu sinh hằng ngày.


 | 


Giới thiệu | Thương hiệu của CALOFIC | Tin tức & Sự kiện | Dinh dưỡng & Sức khỏe | Cơ hội nghề nghiệp | Liên hệ |